fbpx

5 gợi ý giúp các bạn nhỏ thích học tiếng Anh

trung tâm anh ngữ ong vàng

Theo rất nhiều nghiên cứu thì cho bé học ngoại ngữ càng sớm, khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc con giỏi ngoại ngữ đó.

1.Cho con học tiếng Anh sớm

Theo rất nhiều nghiên cứu thì cho bé học ngoại ngữ càng sớm, khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc con giỏi ngoại ngữ đó, mà còn giúp trẻ thông minh, phát triển hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác , qua một số phương pháp tiếp cận điển hình như :

 • Học qua đồ vật thật, hoạt động, hành động thật con bạn sẽ phát huy tốt nhất
 • học qua thẻ chữ, tranh ảnh, đồ chơi học liệu
 • Học qua bài hát, các con nghe bài hát theo chủ đề giúp nâng cao vốn từ vựng và dễ thuộc lời
 • Học qua các trò chơi, thông qua trò chơi giúp bài học linh hoạt, sáng tạo, khơi gợi cảm hứng học của các con
 • Học qua đọc sách, truyện, chọn sách phù hợp với trình độ, để khi các con đọc có thể hiểu được truyện thông qua hình vẽ và ngữ cảnh, giúp con hứng thú khi đọc sách, truyện và tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh

2. Không nên lúc nào cũng giao tiếp bằng Tiếng Anh,

 • Một số phụ huynh chỉ giao tiếp băng Tiếng Anh với con ở nhà, đó không phải là phương pháp sai lầm, tuy nhiên nó khiến con chán giao tiếp, khi nhận thấy trẻ có biểu hiện chán ghét việc nói chuyện Anh ngữ với bố mẹ, thì bạn nên quay lại sử dụng ngôn ngữ bản địa nhé

Tieng Anh tre em

3. Tập trung vào những mặt tích cực

 • Khen ngợi con đúng mức, học ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực. Hãy nhớ rằng đây không phải một cuộc đua. Nếu bạn cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên và thông qua những cách vui vẻ thì sẽ rất tốt. Nếu bạn đẩy trẻ đi quá nhanh, trẻ sẽ bắt đầu phản kháng.
 • Hãy tập trung vào những mặt tích cực. Hãy khen ngợi trẻ nhưng đừng quá lời và đừng khiến trẻ cảm thấy rằng nói tiếng Anh là một điều phi thường.

4. Để trẻ thấy bạn cũng thích tiếng Anh

 • Một trong những cách tốt nhất để giúp trẻ thích thú khi làm một việc gì đó là hãy để trẻ thấy rằng bạn cũng thích thú với hoạt động đó.
 • Hãy để trẻ nhìn thấy bạn đọc sách, báo tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh và nói tiếng Anhvới một người bạn. Nếu bạn muốn trẻ yêu thích tiếng Anh, hãy cho chúng thấy bạn cũng vậy.

5. Sử dụng những câu tiếng Anh mà không buộc trẻ phải đáp lại

 • Nếu một đứa trẻ bị buộc phải đáp trả bằng ngôn ngữ thứ hai mà chúng cảm thấy khó khăn, trẻ có thể trở nên thất vọng và nản chí một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nhiều câu tiếng Anh mà trẻ không cần phải đáp lại

Anh Ngữ Smart Bee, các khóa học phù hợp với lứa tuổi, từng giai đoạn phát triển của các Bạn,  môi trương học tập vui nhộn. Hãy cùng con bạn từng bước trên con đường chinh phục tiếng Anh

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi – Vì Sự Phát Triển Của Con Trẻ
🏫 ANH NGỮ ONG VÀNG – SMART BEE EDUCATION
📪 525/114 Huỳnh Văn Bánh, P. 14, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
☎️ Tel: 091 620 5659 hoặc 091 424 3472
📲 Hotline/Zalo: 091 620 5659 hoặc 091 424 3472
📧 Email: SmartBee.docs@gmail.com
🌐 Web AnhNguOngVang.com | SmartBee.edu.vn
🏷 #AnhNguOngVang
🏷 #SmartBee #Education